เปลี่ยนการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของสตอรี่ของคุณบน Facebook
คัดลอกลิงก์
ความช่วยเหลือแอพ iPhone
ความช่วยเหลือแอพ iPad
ความช่วยเหลือแอพ Android
ความช่วยเหลือเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์
ความช่วยเหลือเกี่ยวกับแอพ Facebook Lite
ความช่วยเหลือแอพ iPhone
ความช่วยเหลือแอพ iPad
ความช่วยเหลือแอพ Android
ความช่วยเหลือเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์
ความช่วยเหลือเกี่ยวกับแอพ Facebook Lite
สิ่งต่างๆ ที่คุณเพิ่มในสตอรี่จะปรากฏบน Facebook และ Messenger และจะแชร์กับกลุ่มเป้าหมายเดียวกันของทั้งสองแอพ
คุณสามารถควบคุมได้ว่าจะแชร์สตอรี่กับใคร และสามารถเปลี่ยนการตั้งค่าเหล่านี้ได้ทุกเมื่อ
เปลี่ยนการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของสตอรี่
- เพิ่มรูปภาพหรือวิดีโอเพื่อแชร์ลงในสตอรี่ของคุณ
- คลิก
"การตั้งค่า" ถัดจาก "สตอรี่ของคุณ" ที่ด้านซ้ายบน แล้วเลือกกลุ่มเป้าหมายของคุณ ดังนี้
- สาธารณะ: หากคุณเลือก "สาธารณะ" ทุกคนบน Messenger หรือ Facebook จะมองเห็นสตอรี่
- เพื่อน: หากคุณเลือก "เพื่อน" เพื่อนบน Facebook ของคุณจะมองเห็นสตอรี่
- กำหนดเอง: หากคุณเลือก "กำหนดเอง" คนที่คุณเลือกเท่านั้นที่จะมองเห็นสตอรี่
ซ่อนสตอรี่ของคุณจากคนที่เจาะจง
- เปิดแอพ Facebook สำหรับ iOS หรือ Android
- ตั้งความเป็นส่วนตัวของสตอรี่เป็น "เพื่อน"
- แตะ “ซ่อนสตอรี่จาก”
- แตะเพื่อเลือกผู้คนที่คุณต้องการไม่ให้เห็นสตอรี่ของคุณ
- แตะ "เรียบร้อย" หรือ
"ย้อนกลับ" ที่ด้านบนสุด จากนั้นแตะ "บันทึก"
หากคุณใส่ชื่อผู้ใดไว้ในรายชื่อผู้ที่ถูกจำกัด บุคคลดังกล่าวจะไม่สามารถเห็นสตอรี่ของคุณได้
หมายเหตุ: การเปลี่ยนแปลงใดๆ ที่คุณดำเนินการกับการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของสตอรี่จะมีผลกับรูปภาพและวิดีโอในสตอรี่ปัจจุบันของคุณ รวมไปถึงสตอรี่ที่คุณจะเพิ่มในอนาคตด้วยเช่นกัน ซึ่งคุณสามารถเปลี่ยนแปลงการตั้งค่านี้ได้ตลอดเวลา
วิธีอื่นในการรับความช่วยเหลือ
แชทกับผู้ช่วยทีมสนับสนุน Meta AI
แก้ไขปัญหา ทำการเปลี่ยนแปลง และรับการสนับสนุนแบบเรียลไทม์
